Giải Toán 4 VNEN Tập 1

Xem toàn bộ tài liệu Lớp 4: tại đây

A. HOẠT ĐỘNG CƠ BẢN

Câu 1. Chơi trò chơi “ghép thẻ”.

Ghép thẻ phép tính với kết quả của phép tính đó:

Giải Toán 4 VNEN Bài 50: Thương có chữ số 0 | Hay nhất Giải bài tập Toán 4 VNEN Bai 50 Thuong Co Chu So 0 A01

Câu 2. Đọc và làm theo từng bước hướng dẫn (sgk)

Câu 3. Đặt tính rồi tính:

a. 8750 : 35             b. 3654 : 18

Trả lời:

Giải Toán 4 VNEN Bài 50: Thương có chữ số 0 | Hay nhất Giải bài tập Toán 4 VNEN Bai 50 Thuong Co Chu So 0 A02

B. HOẠT ĐỘNG THỰC HÀNH

Câu 1. (trang 118 Toán 4 VNEN Tập 1). Đặt tính rồi tính:

Giải Toán 4 VNEN Bài 50: Thương có chữ số 0 | Hay nhất Giải bài tập Toán 4 VNEN Bai 50 Thuong Co Chu So 0 A03

Trả lời:

Giải Toán 4 VNEN Bài 50: Thương có chữ số 0 | Hay nhất Giải bài tập Toán 4 VNEN Bai 50 Thuong Co Chu So 0 A04

Câu 2. (trang 119 Toán 4 VNEN Tập 1). Sai ở đâu?

Giải Toán 4 VNEN Bài 50: Thương có chữ số 0 | Hay nhất Giải bài tập Toán 4 VNEN Bai 50 Thuong Co Chu So 0 A05

Trả lời:

Giải Toán 4 VNEN Bài 50: Thương có chữ số 0 | Hay nhất Giải bài tập Toán 4 VNEN Bai 50 Thuong Co Chu So 0 A06

Câu 3. (trang 119 Toán 4 VNEN Tập 1). Giải bài toán: Một ô tô cứ đi 15km thì tiêu hao hết 1 lít xăng. Giá tiền 1 lít xăng là 22000 đồng. Tính số tiền phải mua xăng để ô tô đi được quãng đường dài 60km.

Trả lời:

Để di chuyển được quãng đường 60km, xe đó cần số lít xăng là:

        60 : 15 = 4 (lít)

Vậy số tiền mua xăng để ô tô đi hết quãng đường 60km là:

        22000 x 4 = 88000 (đồng)

Đáp số: 88000 đồng

C. HOẠT ĐỘNG ỨNG DỤNG

a. Năm nay bác Minh thu hoạch được 4 tấn 750kg cả thóc và ngô. Số thóc được bác Minh đóng vào 42 bao, số ngô được bác đóng vào 53 bao. Hỏi Bác Minh thu hoạch được bao nhiêu kg ngô, bao nhiêu kg thóc (biết rằng khối lượng mỗi bao bằng nhau)

b. Cứ 25 viên gạch men thì lát được 1m2 nền nhà. Hỏi nếu dùng hết 1050 viên gạch loại đó thì lát được bao nhiêu m2 nền nhà?

Lời giải

a. Đổi 4 tấn 750 kg = 4750 kg

Mỗi bao đựng được số kg là:4750 : (42 + 53) = 50 (kg)

Số ngô bác Minh thu hoạch được là: 50 x 53 = 2650 (kg)

Số thóc bác Minh thu hoạch được là: 4750 – 2650 = 2100 (kg)

Đáp số: ngô 2650 kg

        thóc 2100 kg

b. Dùng hết 1050 viên gạch loại đó thì lát được số m2 nền nhà là:

        1050 : 25 = 42 (m2)

Đáp số: 42 m2

 

Bài giải này có hữu ích với bạn không?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt đánh giá: 1121

Chưa có ai đánh giá! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Tài liệu trên trang là MIỄN PHÍ, các bạn vui lòng KHÔNG trả phí dưới BẤT KỲ hình thức nào!

Print Friendly, PDF & Email