Giải Bài Tập Tình Huống Giáo Dục Công Dân Lớp 6

Xem toàn bộ tài liệu Lớp 6: tại đây

Giải Bài Tập Tình Huống Giáo Dục Công Dân 6 – Bài 11: Mục đích học tập của học sinh giúp HS giải bài tập, hiểu được những chuẩn mực đạo đức và pháp luật cơ bản, phổ thông, thiết thực, phù hợp với lứa tuổi HS trong các quan hệ với bản thân, với người khác, với công việc và với môi trường sống:

Bài 1 trang 30 Bài tập tình huống GDCD 6: Sau khi lên bảng chữa bài tập, cô giáo cho Giáng Hương điểm 10, Giáng Hương có phấn khởi không? Vì sao?

Trả lời:

Cô giáo cho Hương được 10 điểm nhưng Hương không phấn khởi. Bởi vì, cảm giác dằn vặt, hối hận vì hành vi của mình khiến Hương cảm thấy ăn năn, sai trái, xấu hổ và không xứng đáng.

Bài 2 trang 30 Bài tập tình huống GDCD 6: Giáng Hương đã nói gì với cô giáo về điểm 10 của mình?

Trả lời:

Giáng Hương đã thú thật mọi điều với cô giáo về điểm 10 của mình. Hương đáp: “Thưa cô điểm 10 không phải của em đâu ạ. Em không, không thể nhận điểm 10 cô cho”; … “Điểm 10 phải do chính mình làm nên”

Bài 3 trang 30 Bài tập tình huống GDCD 6: Theo bạn Giáng Hương: điểm 10 phải do chính bản thân mình làm nên. Em có đồng ý không? Em đã làm được việc đó chưa? Em hãy kể về một trường hợp cụ thể.

Trả lời:

Em có đồng ý với quan điểm của Hương “Điểm 10 phải do chính mình tạo ra”. Bởi vì, đó là công sức mình bỏ ra, tâm huyết, sự cố gắng của mình thì điểm 10 đó mới là phần thưởng xứng đáng.

Em chưa làm được những điều như bạn Giáng Hương nói.

Câu chuyện của em vào hồi em học kì 1 năm lớp 6: Ngày đó, cô giao bài tập tìm hiểu về những loại cây có lá màu đỏ. Em được cô phân công là nhóm trưởng của nhóm 6 bạn trong lớp. Vì là nhóm trưởng nên em giao và phân công hết cho 5 bạn còn lại về nhiệm vụ đi chụp ảnh, tìm hiểu. Sau khi các bạn đã làm xong việc. Hôm đó, ngày nhóm em lên trình bày, em đã cầm bản các bạn đã chuẩn bị mang lên trình bày và được chô cho các bạn điểm 9 còn em được điểm 10. Đó là lần, em thấy mình không nỗ lực, thiếu trách nhiệm nên phần thưởng đó, không xứng đáng dành cho em.

Em hãy rút ra bài học về đạo đức (trang 30):

Trả lời:

Cần tu dưỡng đạo đức, học tập, rèn luyện thể chất, trí tuệ để trở thành người công dân có ích cho xã hội.

Xác định mục đích học tập đúng đắn, cần thực hiện tốt nghĩa vụ học tập của công dân. Đấu tranh, phê phán những việc làm, mục đích học tập sai trái.

 

Bài giải này có hữu ích với bạn không?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt đánh giá: 1118

Chưa có ai đánh giá! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

--Chọn Bài--

Tài liệu trên trang là MIỄN PHÍ, các bạn vui lòng KHÔNG trả phí dưới BẤT KỲ hình thức nào!

Tải xuống