Giải Bài Tập Tình Huống Giáo Dục Công Dân Lớp 6

Xem toàn bộ tài liệu Lớp 6: tại đây

Giải Bài Tập Tình Huống Giáo Dục Công Dân 6 – Bài 7: Yêu thiên nhiên, sống hòa hợp với thiên nhiên giúp HS giải bài tập, hiểu được những chuẩn mực đạo đức và pháp luật cơ bản, phổ thông, thiết thực, phù hợp với lứa tuổi HS trong các quan hệ với bản thân, với người khác, với công việc và với môi trường sống:

Bài 1 trang 20 Bài tập tình huống GDCD 6: Đàn voi dữ đã phá tan ruộng ngô và quặt chết ba người trong thôn bản người Ra-glai. Vì sao đàn voi dữ lại tàn phá như vậy?

Trả lời:

Đàn voi dữ phán tan ruộng ngô và quặt chết ba người trong thôn bản người Ra-glai. Bởi vì, đàn voi bị săn lùng, bị bẫy, bị quấy rầy nơi sinh sống…

Bài 2 trang 20 Bài tập tình huống GDCD 6: Em có nhận xét gì về câu nói của già làng: “Tại con người cả thôi”

Trả lời:

Câu nói của già làng: “Tại con người cả thôi” ý chỉ luật nhân quả. Nếu như con người xâm phạm nơi ở của đàn voi, giết hại, săn lùng, đặt bẫy nên đàn voi mới tìm cách hại lại con người. Con người là nguyên nhân của tất cả mọi chuyện.

Bài 3 trang 20 Bài tập tình huống GDCD 6: Hai anh em Mang Dư và Mang Đơ đã nghe lời già làng như thế nào và đã có những việc làm gì để bảo vệ voi?

Trả lời:

Ít nói lại hay làm nên Mang Dư và Mang Đơ được già làng rất yêu quý, hơn nữ hai bạn còn nghe lời già làng không giết hại đàn voi. Trái lại, hai bạn còn tìm cách giúp đỡ để giải cứu chú voi khi gặp nguy hiểm. Cụ thể, 2 anh em đã rón rén lại vũng lầy cứu chú voi, 2 anh em hì hục, vừa lăn, vừa khiêng cây thu gom vệ sinh của rừng của lâm trường Sơn Di bỏ xuống vùng lầy giải cứu chú voi.

Em hãy rút ra bài học về đạo đức (trang 20):

Trả lời:

Phải bảo vệ thiên nhiên, sống gần gũi, hòa hợp với thiên nhiên.

Kịp thời phản ánh, phê phán những việc làm sai trái, phá hoại thiên thiên.

 

Bài giải này có hữu ích với bạn không?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt đánh giá: 1193

Chưa có ai đánh giá! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

--Chọn Bài--

Tài liệu trên trang là MIỄN PHÍ, các bạn vui lòng KHÔNG trả phí dưới BẤT KỲ hình thức nào!

Tải xuống