Con người và sức khỏe

Trả lời câu hỏi Khoa học 5 Bài 5 trang 12: Phụ nữ có thai nên và không nên làm gì? Tại sao?

Trả lời

   – Phụ nữ có thai nên: Ăn đủ chất (mỗi bữa ăn nên có đủ 4 nhóm thức ăn nhiều chất béo, nhiều đạm, nhiều bột đường, nhiều vitamin và khoáng chất), nên nghỉ ngơi nhiều, tinh thần thoải mái, khám thai định kì, sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

   – Phụ nữ có thai không nên: Sử dụng chất kích thích như ma túy, rượu,bia ,cà phê, lao động nặng, tiếp xúc với các chất độc hóa học.

   – Vì để đảm bảo người mẹ có đủ sức khỏe để nuôi thai, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi nhất để thai phát triển khỏe mạnh đến tận lúc ra đời.

Trả lời câu hỏi Khoa học 5 Bài 5 trang 13: Mọi người trong gia đình cần làm gì để thể hiện sự quan tâm, chăm sóc đối với phụ nữ có thai?

Trả lời

   Mọi người cần chăm sóc sức khỏe người mẹ khi đang mang thai. Như không để người mẹ phải làm việc nặng, cho người mẹ bữa ăn đủ chất, tạo tâm lí thoải mái cho người mẹ. Ngoài ra còn phải chú ý đến lịch khám thai định kì.

Trả lời câu hỏi Khoa học 5 Bài 5 trang 13: Khi gặp phụ nữ có thai xách nặng hoặc đi trên cùng chuyến ô tô mà không còn chỗ ngồi, bạn có thể làm gì để giúp đỡ?

Trả lời

   – Đầu tiên là sẽ xách giúp người phụ nữ có thai đồ nặng.

   – Sau đó nếu mình có chỗ ngồi thì sẽ nhường chỗ cho phụ nữ có thai, nếu không sẽ thông báo với phụ xe để có thể sắp xếp chỗ ngồi cho người phụ nữ có thai.

 

Print Friendly, PDF & Email

Bài giải này có hữu ích với bạn không?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số lượt đánh giá:

Bình luận