Chương 7: Đồ dùng điện gia đình

Xem toàn bộ tài liệu Lớp 8: tại đây

Giải sách bài tập công nghệ 8 – Bài 44: Đồ dùng loại Điện- Cơ : Quạt điện, máy bơm nước giúp HS giải bài tập, lĩnh hội các kiến thức, kĩ năng kĩ thuật và vận dụng được vào thực tế cần khơi dậy và phát huy triệt để tính chủ động, sáng tạo của học sinh trong học tập:

    Bài 44.1 trang 87 SBT Công nghệ 8: Stato và roto của động cơ điện xoay chiều có cấu tạo giống nhau như thế nào?

    A. Dây quấn có độ dài như nhau

    B. Đều là những phần quay

    C. Đều có lõi thép và dây quấn

    D. Lõi thép có kích thước bằng nhau

    Lời giải:

    Đáp án: C. Nếu có lõi thép và dây dẫn

    Cả stato và roto của động cơ điện xoay chiều đều phải có lõi thép để dẫn từ và dây dẫn để dẫn điện.

    Bài 44.1 trang 87 SBT Công nghệ 8: Stato và roto của động cơ điện xoay chiều có cấu tạo giống nhau như thế nào?

    A. Dây quấn có độ dài như nhau

    B. Đều là những phần quay

    C. Đều có lõi thép và dây quấn

    D. Lõi thép có kích thước bằng nhau

    Lời giải:

    Đáp án: C. Nếu có lõi thép và dây dẫn

    Cả stato và roto của động cơ điện xoay chiều đều phải có lõi thép để dẫn từ và dây dẫn để dẫn điện.

    Bài 44.2 trang 87 SBT Công nghệ 8: Động cơ điện hoạt động dựa vào tác dụng nào của dòng điện?

    A. Tác dụng nhiệt           B. Tác dụng hóa học

    C. Tác dụng sinh lý           D. Tác dụng từ

    Lời giải:

    Đáp án: D. Tác dụng từ.

    Bài 44.2 trang 87 SBT Công nghệ 8: Động cơ điện hoạt động dựa vào tác dụng nào của dòng điện?

    A. Tác dụng nhiệt           B. Tác dụng hóa học

    C. Tác dụng sinh lý           D. Tác dụng từ

    Lời giải:

    Đáp án: D. Tác dụng từ.

    Bài 44.3 trang 87 SBT Công nghệ 8: Đồ dùng điện nào sau đây không phải loại điện – cơ?

    A. Quạt trần           B. Bàn là điện

    C. Máy bơm nước           D. Máy hút bụi

    Lời giải:

    Đáp án: B. Bàn là điện

    Trong bàn là điện chỉ có sợi đốt không có động cơ

    Bài 44.3 trang 87 SBT Công nghệ 8: Đồ dùng điện nào sau đây không phải loại điện – cơ?

    A. Quạt trần           B. Bàn là điện

    C. Máy bơm nước           D. Máy hút bụi

    Lời giải:

    Đáp án: B. Bàn là điện

    Trong bàn là điện chỉ có sợi đốt không có động cơ

    Bài 44.4 trang 87 SBT Công nghệ 8: Năng lượng đầu ra của động cơ điện là:

    A. Điện năng           B. Nhiệt năng

    C. Cơ năng           D. Quang năng

    Lời giải:

    Đáp án: A. Cơ năng.

    Bài 44.4 trang 87 SBT Công nghệ 8: Năng lượng đầu ra của động cơ điện là:

    A. Điện năng           B. Nhiệt năng

    C. Cơ năng           D. Quang năng

    Lời giải:

    Đáp án: A. Cơ năng.

    Bài 44.5 trang 87 SBT Công nghệ 8: Những đồ dùng nào thuộc loại đồ dùng điện – cơ?

    A. Quạt điện, bàn là, bếp điện

    B. Quạt điện, máy bơm nước, máy xay sinh tố

    C. Máy xay sinh tốt, bàn là, quạt điện

    D. Máy bơm nước, bếp điện, quạt điện

    Lời giải:

    Đáp án: B. Quạt điện, máy bơm nước, máy xay sinh tố.

    Các đồ dùng điện trên đều sử dụng động cơ điện biến đổi điện năng thành cơ năng để thực hiện chức năng của mình.

    Bài 44.5 trang 87 SBT Công nghệ 8: Những đồ dùng nào thuộc loại đồ dùng điện – cơ?

    A. Quạt điện, bàn là, bếp điện

    B. Quạt điện, máy bơm nước, máy xay sinh tố

    C. Máy xay sinh tốt, bàn là, quạt điện

    D. Máy bơm nước, bếp điện, quạt điện

    Lời giải:

    Đáp án: B. Quạt điện, máy bơm nước, máy xay sinh tố.

    Các đồ dùng điện trên đều sử dụng động cơ điện biến đổi điện năng thành cơ năng để thực hiện chức năng của mình.

    Bài 44.6 trang 87 SBT Công nghệ 8: Trong động cơ điện, stato thường gọi là:

    A. Phần quay           B. Bộ phận bị điều khiển

    C. Phần đứng yên           D. Bộ phận điều khiển

    Lời giải:

    Đáp án: C. Phần đứng yên.

    Stato động cơ bao giờ cũng có cuộn dây còn roto có thể có cuộn dây hoặc thanh dẫn, nếu có cuộn dây ở phần quay thì khó lấy điện, do vậy bao giờ stato cũng ở phần đứng yên.

    Bài 44.6 trang 87 SBT Công nghệ 8: Trong động cơ điện, stato thường gọi là:

    A. Phần quay           B. Bộ phận bị điều khiển

    C. Phần đứng yên           D. Bộ phận điều khiển

    Lời giải:

    Đáp án: C. Phần đứng yên.

    Stato động cơ bao giờ cũng có cuộn dây còn roto có thể có cuộn dây hoặc thanh dẫn, nếu có cuộn dây ở phần quay thì khó lấy điện, do vậy bao giờ stato cũng ở phần đứng yên.

    Bài 44.7 trang 87 SBT Công nghệ 8: Chọn từ hoặc cụm từ đã cho, điền vào chỗ trống ở các câu sau để được câu trả lời đúng: nhiệt; từ; cơ năng; điện năng; nhiệt năng.

    Nguyên lý làm việc của động cơ điện dựa vào tác dụng……………của dòng điện, biến đổi…………………..thành……………………….

    Lời giải:

    Đáp án:

    Nguyên lý làm việc của động cơ điện dựa vào tác dụng từ của dòng điện, biến đổi điện năng thành cơ năng.

    Bài 44.7 trang 87 SBT Công nghệ 8: Chọn từ hoặc cụm từ đã cho, điền vào chỗ trống ở các câu sau để được câu trả lời đúng: nhiệt; từ; cơ năng; điện năng; nhiệt năng.

    Nguyên lý làm việc của động cơ điện dựa vào tác dụng……………của dòng điện, biến đổi…………………..thành……………………….

    Lời giải:

    Đáp án:

    Nguyên lý làm việc của động cơ điện dựa vào tác dụng từ của dòng điện, biến đổi điện năng thành cơ năng.

     

    Bài giải này có hữu ích với bạn không?

    Bấm vào một ngôi sao để đánh giá!

    Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt đánh giá: 931

    Chưa có ai đánh giá! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

    Tài liệu trên trang là MIỄN PHÍ, các bạn vui lòng KHÔNG trả phí dưới BẤT KỲ hình thức nào!

    Print Friendly, PDF & Email