A – Khái quát nền kinh tế – xã hội thế giới

Xem toàn bộ tài liệu Lớp 11: tại đây

Câu 1: Suy giảm đa dạng sinh học không dẫn đến hậu quả nào dưới đây?

A. Xuất hiện nhiều loài sinh vật mới.

B. Mất đi nhiều loài sinh vật.

C. Nhiều gen di truyền, nguồn thực phẩm hạn chế.

D. Nhiều nguồn nguyên liệu cho các ngành sản xuất bị mất.

Đáp án A.

Giải thích: SGK/15, địa lí 11 cơ bản.

Câu 2: Hiện tượng già hóa dân số thế giới được thể hiện ở

A. tỉ lệ người dưới 15 tuổi ngày càng cao.

B. tỉ lệ người trên 65 tuổi ngày càng giảm.

C. tuổi thọ trung của dân số ngày càng tăng.

D. số người trong độ tuổi lao động tăng.

Đáp án C.

Giải thích: SGK/13, địa lí 11 cơ bản.

Câu 3: Để hạn chế gây ô nhiễm không khí cần phải

A. phát triển nền nông nghiệp sinh thái.

B. cải tạo đất trồng.

C. cắt giảm lượng khí thải CO2 và CFCS.

D. cấm khai thác rừng.

Đáp án C.

Giải thích: SGK/15, địa lí 11 cơ bản.

Câu 4: Dân số thế giới tăng nhanh, dẫn đến hiện tượng nào dưới đây?

A. Đô thị hóa.

B. Già hóa dân số.

C. Bùng nổ dân số.

D. Công nghiệp hóa.

Đáp án C.

Giải thích: SGK/13, địa lí 11 cơ bản.

Câu 5: Hậu quả của gia tăng dân số tăng nhanh là

A. gia tăng xung đột sắc tộc, tôn giáo.

B. chi phí lợi xã hội cho người già tăng.

C. tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm.

D. gia tăng khoảng cách giàu nghèo.

Đáp án C.

Giải thích: SGK/13, địa lí 11 cơ bản.

Câu 6: Nguồn nước ngọt bị ô nhiễm nghiêm trọng nhất hiện nay là

A. nước khoáng.

B. nước ngầm

C. nước mưa.

D. nước sông, hồ.

Đáp án D.

Giải thích: SGK/15, địa lí 11 cơ bản.

Câu 7: Hậu quả của biến đổi khí hậu là

A. thiếu nguồn nước sạch.

B. diện tích rừng bị thu hẹp.

C. thảm thực vật bị suy giảm.

D. nhiệt độ Trái Đất nóng lên.

Đáp án D.

Giải thích: SGK/14, địa lí 11 cơ bản.

Câu 8: Sự bùng nổ dân số hiện nay trên thế giới diễn ra chủ yếu ở

A. các nước đang phát triển.

B. các nước công nghiệp mới.

C. các nước phát triển.

D. khu vực châu Phi.

Đáp án A.

Giải thích: SGK/13, địa lí 11 cơ bản.

Câu 9: Việc suy giảm và thủng tầng ô-dôn gây hậu quả nào dưới đây?

A. Nhiệt độ Trái Đất tăng lên.

B. Mất lớp bảo vệ Trái Đất.

C. Gia tăng hiện tương mưa axít.

D. Băng tan ở hai cực.

Đáp án B.

Giải thích: SGK/15, địa lí 11 cơ bản.

Câu 10: Biểu hiện của xu hướng già hóa dân số là

A. tỉ lệ người dưới 15 tuổi giảm, tỉ lệ người trên 65 tuổi tăng.

B. tỉ lệ người dưới 15 tuổi giảm, tỉ lệ người trên 65 tuổi giảm.

C. tỉ lệ người dưới 15 tuổi tăng, tỉ lệ người trên 65 tuổi tăng.

D. tỉ lệ người dưới 15 tuổi tăng, tỉ lệ người trên 65 tuổi giảm.

Đáp án A.

Giải thích: SGK/13, địa lí 11 cơ bản.

Câu 11: Dân số già diễn ra chủ yếu ở

A. các nước đang phát triển.

B. các nước phát triển.

C. tất cả các nước trên thế giới

D. các nước NICs.

Đáp án B.

Giải thích: SGK/13, địa lí 11 cơ bản.

 

Bài giải này có hữu ích với bạn không?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình 4 / 5. Số lượt đánh giá: 965

Chưa có ai đánh giá! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Tài liệu trên trang là MIỄN PHÍ, các bạn vui lòng KHÔNG trả phí dưới BẤT KỲ hình thức nào!

Print Friendly, PDF & Email