Giải Bài Tập Tình Huống Giáo Dục Công Dân Lớp 8

Xem toàn bộ tài liệu Lớp 8: tại đây

Giải Bài Tập Tình Huống Giáo Dục Công Dân 8 – Bài 10: Tự lập giúp HS giải bài tập, hiểu được những chuẩn mực đạo đức và pháp luật cơ bản, phổ thông, thiết thực, phù hợp với lứa tuổi HS trong các quan hệ với bản thân, với người khác, với công việc và với môi trường sống:

  Bài 1 trang 26 Bài tập tình huống GDCD 8: Em có ý kiến gì về thái độ và cách học tập của bạn Ái?

  Trả lời:

  Thái độ và cách học tập của bạn Ái là sai lầm. Bạn lười suy nghĩ, thụ động, lười phát biểu, ngại trình bày ý kiến thì không thể tiến bộ được.

  Bài 2 trang 26 Bài tập tình huống GDCD 8: Theo em, Bình và Minh ai có tinh thần tự lập trong học tập hơn? Vì sao?

  Trả lời:

  Theo em, bạn Bình có tinh thần tự lập trong học tập hơn. Bởi vì, bạn cũng giống Minh là chủ động học tập, suy nghĩ nhưng bạn cũng khiêm tốn, biết lắng nghe để học hỏi và sửa sai.

  Bài 3 trang 26 Bài tập tình huống GDCD 8: Em tán thành với ý kiến nào? Tại sao?

  Trả lời:

  Em tán thành với ý kiến: “Đó là những người có nghị lực, biết tự lập, không đầu hàng những khó khăn, thử thách của cuộc sống”

  Bởi vì, dù họ nghèo, nhưng họ khôn đầu hàng, biết đứng lên, biết tự lập, không dựa dẫm đó là bản chất của học sinh nghèo vượt khó.

  Bài 4 trang 26 Bài tập tình huống GDCD 8: Có người cho rằng những người có hoàn cảnh gia đình khó khăn dễ có tinh thần tự lập hơn? Có đúng như vậy không? Có thể rút ra kết luận gì?

  Trả lời:

  Em không đồng ý với ý kiến trên. Theo em, dù nghèo khó hay giầu sang nếu không có ý chí, không biết nhìn nhận hoàn cảnh mà đổi lỗi cho hoàn cảnh thì không thể tự lập được. Vì vậy, trong mọi hoàn cảnh chúng ta cần phải vươn lên số phận.

  Bài 5 trang 26 Bài tập tình huống GDCD 8: Em học tập những gì về tinh thần, ý chí tự lập của Ô sin?

  Trả lời:

  Ô sin luôn vươn lên trong hoàn cảnh, cả trong học tập, cuộc sống và nghề nghiệp. Dù thiếu thốn, nhưng vẫn van nài để được đi làm, đi học, học nghề. Đó là ý chí kiên cường, nghị lực sống cao cả đáng để chúng ta học tập.

   

  Bài giải này có hữu ích với bạn không?

  Bấm vào một ngôi sao để đánh giá!

  Đánh giá trung bình 4 / 5. Số lượt đánh giá: 1035

  Chưa có ai đánh giá! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

  --Chọn Bài--

  Tài liệu trên trang là MIỄN PHÍ, các bạn vui lòng KHÔNG trả phí dưới BẤT KỲ hình thức nào!

  Tải xuống