Chương 2: Chăn nuôi, thủy sản đại cương

Xem toàn bộ tài liệu Lớp 10: tại đây

Giải Bài Tập Sinh Học 10 – Bài 38: Ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất vacxin và thuốc kháng sinh giúp HS giải bài tập, cung cấp cho học sinh những hiểu biết khoa học về đặc điểm cấu tạo, mọi hoạt động sống của con người và các loại sinh vật trong tự nhiên:

Sách giải bài tập công nghệ 10 – Bài 38: Ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất vacxin và thuốc kháng sinh giúp HS giải bài tập, lĩnh hội các kiến thức, kĩ năng kĩ thuật và vận dụng được vào thực tế cần khơi dậy và phát huy triệt để tính chủ động, sáng tạo của học sinh trong học tập:

  Câu 1 trang 115 Công nghệ 10: Em hãy trình bày cơ sở khoa học của việc ứng dụng công nghệ sinh học để sản xuất vac xin và thuốc kháng sinh.

  Lời giải:

  Người ta cấy ADN tái tổ hợp (ADN tạo ra bằng cách ghép ADN cần thiết vào ADN thể truyền) vào một tế bào vi khuẩn. Khi tế bào này phát triển nhanh thì các phân từ ADN tái tổ hợp cũng được nhân lên. Sau đó ta chiết, tách, tinh chế thu lấy những phân tử ADN mang đoạn gen cần thiết để sử dụng vào các mục đích khác nhau.

  Câu 2 trang 115 Công nghệ 10: Vac xin được sản xuất bằng công nghệ gen có những đặc điểm gì khác so với vacxin được sản xuất bằng phương pháp truyền thống?

  Lời giải:

  – Vắc xin sản xuất bằng công nghệ gen đảm bảo chất lượng hơn so với vac xin truyền thống do không có sự tồn tại của mầm bệnh.

  – Vắc xin không yêu cầu bảo quản lạnh.

  Câu 3 trang 115 Công nghệ 10: Ứng dụng công nghệ gen trong sản xuất kháng sinh có lợi ích gì?

  Lời giải:

  Ứng dụng công nghệ gen trong sản xuất kháng sinh có lợi ích sau:

  – Tạo ra được những loại kháng sinh mới.

  – Năng suất tổng hợp kháng sinh được nâng cao.

   

  Bài giải này có hữu ích với bạn không?

  Bấm vào một ngôi sao để đánh giá!

  Đánh giá trung bình 4 / 5. Số lượt đánh giá: 1162

  Chưa có ai đánh giá! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

  --Chọn Bài--

  Tài liệu trên trang là MIỄN PHÍ, các bạn vui lòng KHÔNG trả phí dưới BẤT KỲ hình thức nào!

  Tải xuống