Sự Phân Hóa Lãnh Thổ

Giải Bài Tập Địa Lí 9 – Bài 40: Thực hành: Đánh giá tiềm năng kinh tế của các đảo ven bờ và tìm hiểu về ngành công nghiệp dầu khí giúp HS giải bài tập, các em sẽ có được những kiến thức phổ thông cơ bản, cần thiết về các môi trường địa lí, về hoạt động của con người trên Trái Đất và ở các châu lục:

Phần dưới là danh sách các bài giải bài tập và trả lời câu hỏi Địa Lí lớp 9. Bạn vào tên bài để theo dõi lời giải bài tập Địa Lí lớp 9 tương ứng

Thực hành:

1. Đánh giá tiềm năng kinh tế của các đảo ven bờ

(trang144 gk Địa lý lớp 9) Dựa vào bảng 40.1, hãy cho biết những đảo có điều kiện thích hợp để phát triển tổng hợp ngành kinh tế biển?

   Trả lời:

Những đảo có điều kiện thích hợp để phát triển tổng hợp ngành kinh tế biển: Cái Bầu, Cát Bà, Phú Quý, Côn Đảo, Phú Quý.

2. Quan sát hình 40.1, hãy nhận xét về tình hình khai thác, xuất khẩu dầu thô, nhập khẩu xăng dầu và chế biến dầu khí ở nước ta.

   Trả lời:

Từ 1999 đến năm 2002:

   – Sản xuất dầu thô khi thác ngày càng tăng từ 15,2 triệu tấn (năm 1999) lên 16,9 triệu tấn (năm 2002).

   – Dầu thô xuất khẩu ngày càng tăng. Hầu hết dầu thô khai thác được xuất khẩu. Tỉ lệ dầu thô xuất khẩu trong sản lượng dầu thô khai thác qua các năm đều chiếm trêm 95% và dần tăng lên (năm 2002: 100% sản lượng dầu thô khai thác đều được xuất khẩu).

   – Lượng xăng nhập khẩu ngày càng nhiều.

⇔ Mặc dù nhu cầu xăng dầu của nước ta ngày càng tăng, lượng dầu thô khai thác ngày càng nhiều (chủ yếu để xuất khẩu), nhưng công nghiệp chế biến dầu khi chưa được phát triển

 

Print Friendly, PDF & Email

Bài giải này có hữu ích với bạn không?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số lượt đánh giá:

Bình luận