Mục lục Giải vở bài tập Địa Lí 4

Giải Vở Bài Tập Lịch Sử 4 Bài 24: Người dân và hoạt động sản xuất của đồng bằng duyên hải miền Trung (Tiếp theo) giúp HS giải bài tập, cung cấp cho HS những kiến thức cơ bản, chính xác, khoa học để các em có những hiểu biết cần thiết về lịch sử thế giới, nắm được những nét lớn của tiến trình lịch sử Việt Nam:

Bài 1. (trang 56 VBT Địa Lí 4): Hoạt động nào dưới đây không phải là hoạt động sản xuất của người dân ở đồng bằng duyên hải miền Trung?

   Đánh dấu x vào ô trống trước ý đúng.

Lời giải:

Sản xuất đường mía
Hoạt động du lịch
X Khai thác a-pa-tít
Đóng mới và sửa chữa tàu, thuyền

Bài 2. (trang 56 VBT Địa Lí 4): Nối các ô chữ chỉ điều kiện để phát triển du lịch ở duyên hải miền Trung với vòng tròn ở giữa.

Lời giải:

Giải vở bài tập Địa Lí lớp 4 | Giải VBT Địa Lí 4 Bai 26 Nguoi Dan Va Hoat Dong San Xuat O Dong Bang Duyen Hai Mien Trung Tiep Theo 1

Bài 3. (trang 57 VBT Địa Lí 4): Dựa vào SGK trang 141 và vốn hiểu biết, em hãy kể một số điểm du lịch ở duyên hải miền Trung và điền vào bảng sau:

Lời giải:

TT Địa điểm du lịch Thuộc tỉnh (Thành phố)
1 Nha Trang Khánh Hòa
2 Sầm Sơn Thanh Hóa
3 Non Nước Đà Nẵng
4 Nha Trang Khánh Hòa
5 Mũi Né Bình Thuận

   – Sầm Sơn (Thanh Hóa).

   – Lăng Cô (Thừa Thiên Huế)

   – Mỹ Khê, Non Nước (Đà Nẵng)

   – Nha Trang (Khánh Hòa)

Bài 4. (trang 57 VBT Địa Lí 4): Hãy vẽ mũi tên nối các ô với nhau sao cho thích hợp để thể hiện mối quan hệ giữa thiên nhiên với hoạt động sản xuất của người dân ở đồng bằng duyên hải miền Trung.

Lời giải:

Giải vở bài tập Địa Lí lớp 4 | Giải VBT Địa Lí 4 Bai 26 Nguoi Dan Va Hoat Dong San Xuat O Dong Bang Duyen Hai Mien Trung Tiep Theo 2

Bài 5. (trang 58 VBT Địa Lí 4): Hãy kể về một lễ hội ở duyên hải miền Trung mà em biết (qua đài, báo, ti vi, …).

Lời giải:

   Lễ hội cầu Ngư

   Đây là lễ hội của nhân dân làng Thái Dương hạ, thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Lễ hội được tổ chức vào ngày 12 tháng Giêng âm lịch hằng năm, để tưởng nhớ vị thành hoàng của làng là Trương Quý Công (biệt danh của Trương Thiều), người gốc Thanh Hoá có công dạy cho dân nghèo đánh cá và buôn bán ghe mành. Thường cứ ba năm một lần, làng tổ chức đại lễ rất linh đình, có tổ chức các trò mô tả những sinh hoạt của nghề đánh cá, trong đó có “bủa lưới” mang ý nghĩa trình nghề, khắc họa đậm nét ghi lễ dân gian của cư dân vùng ven biển.

 

Print Friendly, PDF & Email

Bài giải này có hữu ích với bạn không?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số lượt đánh giá:

Bình luận