Chương 10: Trái đất và bầu trời

Xem toàn bộ tài liệu Lớp 6 – Kết Nối Tri Thức: tại đây

Mở đầu trang 190 Bài 55 Khoa học tự nhiên lớp 6 – Kết nối tri thức với cuộc sống: Em đã từng nghe kể chuyện về dải Ngân Hà chưa? Em nhìn thấy dài Ngân Hà khi nào? Em có thể mô tả về nó không?

cố định

Lời giải:

Câu hỏi này trả lời theo ý của mỗi người. Ví dụ:

Em đã từng nghe kể chuyện về dải Ngân Hà chưa? Em nhìn thấy dài Ngân Hà khi nào Mo Dau Trang 190 Bai 55 Khoa Hoc Tu Nhien Lop 6 Ket Noi 1

– Em đã từng nghe kể chuyện về dải Ngân Hà.

– Em đã nhìn tháy dải ngân hà vào ban đêm khi trời quang mây.

– Dải ngân hà là một tập hợp rất nhiều các ngôi sao. Từ Trái Đất nhìn lên thấy dải ngân hà như một dải sáng mờ vắt ngang bầu trời.

cố định

Câu hỏi 1 trang 190 Bài 55 Khoa học tự nhiên lớp 6 – Kết nối tri thức với cuộc sống: Theo em, dùng tên Ngân Hà để gọi tập hợp các thiên thể trong đó có Hệ Mặt Trời của chúng ta có hoàn toàn chính xác không? Tại sao?

cố định

Lời giải:

Dùng tên Ngân Hà để gọi tập hợp các thiên thể trong đó có Hệ Mặt Trời của chúng ta có hoàn toàn chính xác. Vì Ngân Hà là một tập hàng trăm tỉ thiên thể liên kết với nhau bằng lực hấp dẫn, trong đó có Hệ Mặt Trời của chúng ta.

cố định

Hoạt động 1 trang 191 Bài 55 Khoa học tự nhiên lớp 6 – Kết nối tri thức với cuộc sống: Hãy làm một mô hình bằng giấy về Ngân Hà

cố định

Lời giải:

cố định

Câu hỏi 2 trang 191 Bài 55 Khoa học tự nhiên lớp 6 – Kết nối tri thức với cuộc sống: Theo em dải Ngân Hà có chuyển động trên bầu trời đêm như các sao mà ta nhìn thấy không?

cố định

Lời giải:

Ngân Hà có chuyển động trên bầu trời đêm như các sao mà ta nhìn thấy. Ngân Hà chuyển động trong vũ trụ với tốc độ khoảng 600 km/s và nó còn tự quay quanh lõi của mình.

cố định

Em có thể 1 trang 192 Bài 55 Khoa học tự nhiên lớp 6 – Kết nối tri thức với cuộc sống: Chỉ ra được vị trí của Trái Đất trong Ngân Hà?

cố định

Lời giải:

Em quan sát vào hình và chỉ vị trí của Trái Đất

Chỉ ra được vị trí của Trái Đất trong Ngân Hà Em Co The 1 Trang 192 Bai 55 Khoa Hoc Tu Nhien Lop 6 Ket Noi 1

cố định

 

Bài giải này có hữu ích với bạn không?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình 4 / 5. Số lượt đánh giá: 944

Chưa có ai đánh giá! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Tài liệu trên trang là MIỄN PHÍ, các bạn vui lòng KHÔNG trả phí dưới BẤT KỲ hình thức nào!

Print Friendly, PDF & Email