Giải Bài Tập Tình Huống Giáo Dục Công Dân Lớp 6

Xem toàn bộ tài liệu Lớp 6: tại đây

Giải Bài Tập Tình Huống Giáo Dục Công Dân 6 – Bài 9: Lịch sự, tế nhị giúp HS giải bài tập, hiểu được những chuẩn mực đạo đức và pháp luật cơ bản, phổ thông, thiết thực, phù hợp với lứa tuổi HS trong các quan hệ với bản thân, với người khác, với công việc và với môi trường sống:

Giải Bài Tập Lịch Sử 6 Bài 9: Lịch sự, tế nhị giúp HS giải bài tập, cung cấp cho HS những kiến thức cơ bản, chính xác, khoa học để các em có những hiểu biết cần thiết về lịch sử thế giới, nắm được những nét lớn của tiến trình lịch sử Việt Nam:

Bài 1 trang 25 Bài tập tình huống GDCD 6: Vì sao khi bạn Hà tự giới thiệu về nghề nghiệp của bố mẹ thì nhiều bạn trong lớp 6A lại rộ lên những tiếng cười? Tiếng cười ấy thể hiện điều gì?

Trả lời:

Trong khi các bạn đang rất tự hào, khoe khoang về ngành nghề của bố mẹ mình thì bạn Hà cũng nói rất hồn nhiên: “Bố mẹ em đều là công nhân vệ sinh” nên các bạn trong lớp đã cười.

Việc các bạn trong lớp rộ lên tiếng cười thể hiện sự thiếu tệ, không lịch sự, không tôn trọng cô giáo, bạn Hà và nghề nghiệp của bố mẹ bạn.

Bài 2 trang 25 Bài tập tình huống GDCD 6: Sau tiếng cười của một số bạn, biểu hiện của Hà như thế nào?

Trả lời:

Sau tiếng cười của một số bạn, Hà dường như đã hiểu mọi điều. Rằng, các bạn đang cười chê, coi thường nghề nghiệp của bố mẹ Hà.

Bài 3 trang 25 Bài tập tình huống GDCD 6: Cô giáo chủ nhiệm lớp đã có những lời nói như thế nào với Hà? Những lời nói ấy biểu hiện thái độ gì?

Trả lời:

Cô giáo chủ nhiệm đã bước đến bên Hà, đặt tay lên vai Hà, âu yếm nói: “Cảm ơn bố mẹ em, những người lao động đã giữ cho thành phố chúng ta luôn sạch đẹp. Không có nghề gì là tầm thường, chỉ có những kẻ lười biếng, vô công rồi nghề mới đáng xấu hổ.”

Những lời nói của cô giáo biểu hiện thái độ tôn trọng Hà, nhắc nhở các bạn trong lớp cần biết tế nhị, lịch sự, biết tôn trọng và cảm thông cho người khác.

Bài 4 trang 25 Bài tập tình huống GDCD 6: Em hãy tìm những cử chỉ, lời nói nào thể hiện thái độ lịch sự, tế nhị của em bé quạt.

Trả lời:

Cô bé lễ phép trả lời người mua quạt: “Cháu không có tiền trả lại, bán hết quạt cũng không đủ đâu ạ!”

Cô bé lắc đầu, nói nhỏ nhẹ, lịch sự: “Dạ không! Cháu chỉ lấy tiền quạt, không xin tiền”

Cô bé cúi đầu lễ phép, cảm ơn và trả lại tiền thừa cho khách.

Em hãy rút ra bài học về đạo đức (trang 25):

Trả lời:

Cần phải tế nhị, lễ phép, lịch sự khi nói chuyện, giao tiếp với người khác, kể cả người ngang tuổi và nhỏ tuổi hơn.

Biết nói lời cảm ơn khi nhận được sự giúp đỡ, biết nói lời xin lỗi khi làm sai.

Không nên vì phút nóng giận, nông nổi hay vì cái tôi và làm người khác buồn, hay ngại ngùng.

 

Bài giải này có hữu ích với bạn không?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt đánh giá: 970

Chưa có ai đánh giá! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

--Chọn Bài--

Tài liệu trên trang là MIỄN PHÍ, các bạn vui lòng KHÔNG trả phí dưới BẤT KỲ hình thức nào!

Tải xuống